1
Bạn cần hỗ trợ?

Tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng hiệu quả

Công việc ngày càng nhiều, thời gian cho tập luyện ngày càng được rút ngắn. Tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng là một sự lựa chọn đúng đắn. Không chỉ có được thời gian tập luyện, mà buổi sáng được coi là thời điểm lý tưởng để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Tập thể dục buổi sáng với chạy bộ

Tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng

Chạy bộ giảm mỡ bụng cũng là phương pháp giảm mỡ bụng có từ khá lâu nhưng cách thức tiêu hao mỡ thừa là hoàn toàn dựa theo cách thức tự nhiên. Phương pháp giảm cân này không chỉ giúp tiêu hao mỡ thừa mà còn có tác dụng giúp bạn tăng cường sức khỏe toàn thân cực tốt. Khi bạn chạy thể dục cơ thể sẽ chuyển hóa mỡ thừa trong cơ thể thông qua đường bài tiết và qua hơi thở của người tập. Cách đốt mỡ thừa hoàn toàn tự nhiên này còn kéo theo một lượng lớn độc tố ra ngoài cơ thể, sau khi chạy thể dục bạn sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng và khoan khoái hơn rất nhiều.

Các bài tập chạy bộ giảm mỡ bụng chỉ là bài tập chạy bộ không có yêu cầu cao về kỹ thuật, vì thế ngay cả trẻ nhỏ đến người cao tuổi trong gia đình đều có thể áp dụng phương pháp giảm cân này. Nếu mỗi lần chạy bộ đúng cách bạn có thể giải phóng 600-800 calories ra khỏi cơ thể. Đây cũng là phương pháp giảm béo bụng nhanh mà không gây ra chảy xệ, nhăn nheo vùng bụng mà còn mang đến cho bạn một vòng eo thon gọn, săn chắc. Bởi vì khi bạn chạy một phần lượng mỡ thừa sẽ được chuyển hóa thành các sợ cơ, lớp da bên ngoài sẽ co dãn đàn hồi tốt hơn nhờ thế mà với những người giảm béo bụng bằng này luôn có một vòng eo con kiến, vô cùng hút mắt người nhìn.

Tập thể dục buổi sáng với đạp xe

Tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng

Đi xe đạp – đó là cả một thách thức lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng nó vào cuộc sống một cách hợp lý nhất thì nó sẽ là bài thể dục tuyệt vời nhất mà bạn sẽ có được. Đây là môn thể thao thích hợp với tất cả mọi người, ở bất cứ tuổi nào và bất kì thời điểm nào, là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả bởi sự vận động toàn thân giúp đốt cháy một lượng lớn calo, cải thiện sức khỏe và tinh thần thoải mái hơn. Vì vậy, bạn sẽ giảm cân nhanh khi đạp xe đúng cách.

Bạn sẽ đốt cháy 75 – 670 calo trong 30 phút nếu đạp xe một cách đều đặn và thoải mái. Tốt nhất, nên tăng dần nhịp điệu đạp xe lên để cơ thể được tắm bởi mồ hồi của bạn. Việc tập luyện ở cường độ cao giúp da giải thoát mồ hôi, tăng thêm các endorphin có lợi cho cơ thể. Mồ hôi được thoát ra từ da sẽ loại bỏ được các độc tố vẫn tiềm ẩn trong các tế bào, giúp bạn cảm thấy sảng khoái, hưng phấn và năng động hơn cho ngày mới.

Tập thể dục buổi sáng với gập bụng

Gập bụng là cách giúp tác động trực tiếp vào vòng eo giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa và cho bạn vòng eo săn chắc.

Nằm thẳng người trên sàn, hai chân co lại sao cho 2 bàn chân đặt trên sàn, đồng thời hai tay để sau gáy. Siết chặt cơ bụng rồi bắt đầu hít vào và nâng phần thân trên lên, gập bụng lại cố gắng ép sát người vào đùi. Giữ người ở tư thế gập bụng khoảng 2- 3 giây, sau đó trở về tư thế ban đầu. Mới tập bạn có thể tập 10-20 lần, sau phải tăng dần lên.

Tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng

Gập bụng giúp giảm mỡ bụng nhanh nhất

  • Tư thế chuẩn bị là đầu, lưng, mông chân đều chạm đất, hai tay đặt sau đầu, lòng bạn chân chạm đất, đầu gối gập. 
  • Hít sâu rồi dùng lực bụng nhấc phần thân trên lên, thở ra, giữ trong 2s rồi nằm xuống, hít sâu và tiếp tục lặp lại động tác.

Tập thể dục buổi sáng với nhảy tấn

Tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng
Hướng dẫn thực hiện bài tập thể dục nhảy tấn trước giúp giảm mỡ bụng buổi sáng hiệu quả. Ảnh: Internet
  • Bắt đầu tập với tư thế chân trái trước, chân phải để sau, khuỵu xuống, chân trái để sao cho đầu gối với phần đùi tạo góc 90 độ.
  • Nhảy lên, hai tay cũng đưa lên, nắm nhẹ theo đà nhảy của cơ thể.
  • Đưa cánh tay ra phía trước, tay nắm đấm nhẹ, tiến hành đổi chân trên không trung, tiếp đất với chân trái là chân khuỵu và chân phải thành chân tạo góc 90 độ giữa đầu gối và xương đùi. 

Giữ ngực và lưng thẳng trong suốt quá trình tập, mắt nhìn phía trước. 

Tập thể dục buổi sáng với gập bụng vặn người

Bài tập đạp xe giảm mỡ bụng này rất phù hợp với các bạn ít vận động, công dụng của nó là vừa giảm mỡ bụng, bắp tay, chân dẻo dai và săn chắc hơn. Về độ phức tạp khi thực hiện thì hơi khó hơn bài gập bụng, nhưng bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen đâu.

Nằm thẳng đặt lưng trên sàn, đặt 2 tay đan vào nhau phía sau đầu, hai chân duỗi thẳng. Hít vào và nâng thân người lên đồng thời co chân phải về phía ngực, chân trái co, bàn chân chạm sàn. Thở ra trở về tư thế ban đầu

Cách thực hiện:

Tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng

  • Nằm ngửa xuôi theo sàn nhà, 2 tay đặt sát vào tai hoặc nắm lại và đặt sau gáy, đồng thời khuỷu tay hướng thẳng ra.
  • Từ từ nâng đầu, thân và chân lên đồng thời vặn người sao cho khi vặn người sang phải thì cùi trỏ tay phải chạm đầu gối chân trái (chân co 1 góc 90 độ giữa đùi và bắp chân), chân trái duỗi thẳng ra trước một góc 45 độ
  • Tương tự như thế khi vặn người sang trái thì cùi trỏ tay trái chạm vào đầu gối chân trái,  chân phải duỗi thẳng ra trước một góc 45 độ.

Từ khóa tìm kiếm

bài tập thể dục buổi sáng

bài tập giảm mỡ bụng

bài tập buổi sáng

các bài tập thể dục giảm mỡ bụng

bài tập thể dục giảm cân

những bài tập thể dục giảm mỡ bụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *